Danh Nhân Vước Việt

Việt Nam Quê Hương Tôi.
(Phương Anh, RFA thực hiện)

 

Anh Hùng Dân Tộc.
(Đài ĐLSN)

 


One Response to Danh Nhân Vước Việt

 1. ba thanh says:

  Hậu quả tai hại của Hội nghị Thành Đô’

  Tác giả: Dương Danh Dy (Nhà nghiên cứu Trung Quốc)

  .

  KD: Cảm ơn bạn bè iu quí đã gửi cho cả một vệt bài xung quanh Hội nghị Thành Đô, một vấn đề quá nhạy cảm, từng bị dư luận xã hội xôn xao bàn luận. Xin đưa những nhận xét của bạn bè lên đây, vì nó nghiêm túc, đứng đắn:

  .

  Trong bài,, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh trả lời: “nội dung về ‘khu tự trị’ mà truyền thông Trung Quốc đưa ra ông ‘biết chắc là không đúng’”.

  Được như thế thì may cho Đảng và Dân tộc.

  Cụ Vĩnh nói:“Tôi đã đọc hồi ký của đồng chí Trần Quang Cơ (người từng là thứ trưởng Ngoại giao) thì chỉ có nói về việc (lãnh đạo hai nước) cãi nhau về việc rút quân ở Campuchia thôi,” ông nói. Ông cho biết khi ông ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu minh bạch hóa về hội nghị Thành Đô thì ông cũng không tin vào thông tin phía Trung Quốc đưa ra.“Chúng tôi hỏi là vì chúng tôi muốn lãnh đạo trả lời là hoàn toàn không có. Đó chỉ là sự bịa đặt để gây nghi ngờ cho người Việt Nam thôi,” ông nói.“Nhưng lãnh đạo lại không trả lời công khai ra,” ông than phiền..

  Nhưng mà những sai lầm như ông Dương danh Dy phân tích thì đúng là “cần được phân tích sâu sắc trong toàn Đảng, toàn dân, một mặt để thấy rõ sai lầm quá khứ, một mặt để ngăn chặn, phá tan những âm mưu, mánh khoé mới của ngưòi ‘láng giềng bốn tốt’, của ‘những đồng chí’ luôn rêu rao ’16 chữ vàng’ đang không ngừng vận dụng những thành quả cũ vào trong quan hệ với Việt Nam chúng ta hiện nay và trong tương lai”.

  (Nat)

  (xem tiếp: “Hậu quả tai hại của Hội nghị Thành Đô“)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>