[VOA] Báo cáo về Đồng Tâm được chuyển tới dân biểu Mỹ – 18.01.20

 • Phong Vien VOA

Nguồn »»» Truyền Hình Vệ Tinh VOA – YouTube

Facebook.com/VOAtiengviet


This entry was posted in VNTS.

17 Responses to [VOA] Báo cáo về Đồng Tâm được chuyển tới dân biểu Mỹ – 18.01.20

 1. guyait charles says:

  Xin nghe lại bản tin này để biết rằng dàn khoan Nam-Hải số 9 vừa đặt ngày 20/6/2014, trong vịnh Bắc Bộ, tại một nơi mà cách đây 5 năm đã có sẳn một số dàn khoan khác của TQ, hiện vẫn đang hoạt động (Tư-lệnh Cảnh Sát Biển VN, Thiếu-Tướng NG.QUANG-ĐẠM xác nhận với báo Thanh Niên).

  Tàu Cảnh Sát Biển VN (xem ảnh kèm trong bản tin) chạy ở ngoài nhìn vào …theo dỏi.Có lẽ đã theo dỏi từ 5 năm rồi.

  Thì ra câu chuyện về dàn khoan TQ này đã có từ lâui, bây giờ Nhà Cầm quyền Hà-Nội mới xì ra

 2. guyait charles says:

  Ngày 21/6/2014, dàn khoan Nam-Hải 9 mới vừa được kéo vào vịnh Bắc-Việt, trong khi Thiếu-tướng Nguyễn-quang-Đạm, Tư lệnh Cảnh Sát biển VN xác nhận rằng tại nơi này, cách đây 5 năm, TQ đã đặt “một số dàn khoan và hiện nay vẫn đang tiếp tục hoạt động” (xin nghe lại bản tin trên).

  Thì ra câu chuyện “dàn khoan” này đã xảy ra từ lâu rồi chớ không phải mới mẻ gì, nó chỉ là một cuộc tiếp nối của TQ mà đã từ 5 năm nay, Cảnh Sát biển VN thừa biết, nhưng vẫn im hơi lặng tiếng, tại sao bây giờ chuyện ăn vụng mới bị bể bùm ra cho Nhân dân VN biết?

 3. công khanh says:

  Cứ để trung quốc lấn chiếm mà nhà lãnh đạo VIỆT NAM nhu nhươc không dám làm gì thì trong tương lai sẽ chở thành tỉnh lỵ của trung cộng thôi.

 4. tran binh says:

  danh cho My cut Nguy nhao ( sao bay gio lai muon My tro lai ) nguy thi nhao ma hai quan Nguy dam chien dau voi Tau cong ,con DCSVN thi khong dam Toi chang hieu noi

 5. ThienDaiHung says:

  https://www.facebook.com/pages/X%C3%B3a-t%C3%AAn-Tu-Vi%E1%BB%87n-Ch%C6%A1n-Nh%C6%B0-Danh-L%E1%BB%A3i-2/418386284921554
  Biển Đông – Mục tiêu cường quốc số một thế giới của Trung Quốc.
  Mục tiêu chính của Chính quyền Trung Quốc trong việc mở rộng vùng biển Thái Bình Dương cùng vùng Hàng không chủ yếu là để trở thành cường quốc số một thế giới, vì vậy Hòa Kỳ sẽ có sự cân nhắc để khống chế Bắc Kinh. Để khống chế được việc này thì Chính phủ Việt Nam cần thiết:
  - Cho phép Hoa Kỳ sử dụng vịnh Cam Ranh.
  - Ký kết thăm dò Dầu khí khu vực thuộc vùng biển Việt Nam mà Quốc Tế đã công nhận giữa Việt Nam và Hòa Kỳ.
  -Tăng cường vũ khí tầm xa tại thành phố Đà Nẵng.
  Nhân dân Việt Nam không phải lo ngại chiến tranh xảy ra, vì trong một tương lai gần thì đến năm 2170, Việt Nam vẫn bình an vô sự.

  (Hà Nội 8/5/2014 – ThienDiaTang)

 6. quy py says:

  Đảng cộng sản việt nam không cho mỹ hay nhật vào vì họ sợ mất chỗ ngồi và không còn ăn hối lộ được nữa đó mà các nước đùng quyện trợ gì hết là nói bỏ chạy chính phủ tự bị sụp đổ .một xã hội nào it tham mũng là xã hội tồn tại mãi mãi chế độ xã hội khác gì phong kiến

 7. hungsaigon says:

  Hoi nguoi dan viet nam.hay yeu dat nuoc truoc su xam lang cua trung quoc.khong noi gi nua.khong keu goi gi nua .hay chien dau den cung.tha chet khong de mat nuoc.

 8. Alan says:

  Dang nen chuyen lai cho dang dan chu va nuoc VN khong con CS thi to giay cua Pham V Dong cung khong con gia tri nua va nhan dan VN moi co the bao ve dat nuoc nho be cua minh!

 9. Nguyễn duy Ninh says:

  Chỉ có bọn thích ăn cơm thừa canh cặn của nước ngoài mới luôn muốn dựa vào nước ngoài để sống . Dân VN chính chủ dựa vào sức mình là chính, kinh nghiệm cho thấy nếu dực vào nước lớn đều bị họ ký sau lưng rất khó chống đỡ cho con cháu sau này. Chính VNCH bị Mỹ ký đổi Hoàng sa lấy ân tình với Trung quốc mà hậu họa 40 năm sau mới nổi lên, nếu năm 1974 Hoàng sa o mất liệu Trung quốc có đất để diễu võ dương oai như bây z o. Thế mà bọn VNCH tỵ nạn bên Mỹ vẫn chưa sáng mắt , vẫn muốn ôm chân Mỹ. Việt nam là đối tác toàn diện với Mỹ để buôn bán làm ăn, hai bên đều có lợi, chứ o ôm chân Mỹ như nhiều người tưởng tượng.

 10. Dũng says:

  Mỹ cũng chỉ “to còi” thôi chứ cũng sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ tại TQ .Cứ xem trước kia Thiệu thân Mỹ vậy mà trận hải chiến Hoàng Sa (1974) Chính quyền Nguyễn Văn Thiệu bị mất Hoàng Sa về tay TQ – Mỹ quá thừa khả năng lấy lại nhưng Mỹ có giúp Thiệu đâu đủ biết Mỹ như thế nào – Thôi , hãy dựa vào sức mình là chính – Các nước lớn có giúp đỡ chút thì đều đưa lên bàn cân cò kè có khi còn bị thiệt hơn ấy.

 11. Chinh phu cong san Viet Nam luon to ra ” lau ca vat ” khi gia vo tha vai truong hop noi bat trong tong so rat nhieu cac tu nhan chinh tri on hoa ma Hoa Ky yeu cau de doi lay U.S.D roi cho. . . . vao tui. . . Tan Dung , Chi Vinh . . . .Neu thuc su muon co nhan quyen thi phai tha het va vo dieu kien tat ca nhung tu nhan luong tam , nhung nguoi yeu nuoc va chong T.Q cung nhu kien quyet chong tham nhung va kien quyet vach mat thu pham cua tham nhung ” khung ” tai V.N chinh la Nguyen Tan Dung va Nguyen Chi Vinh cung nhu nhung hanh dong mafia cua ” nhom loi ich ” nay. . . Cai chet cua ong Pham Quy Ngo ( nguyen thu truong Bo Cong An ) la mot thi du. . . .Nguyen Chi Vinh da chi dao dan em trong Tong Cuc An Ninh Quan Doi giet Ong Ngo de bit dau moi ve vu tham nhung khung tai Vinalineit ( V.T Bien V.N ) do Duong Chi Dung cam dau. . . .Lua dao , tham nhung ” khung ” , my dan , lua My va Quoc Te , dan ap nguoi khac chinh kien va thu tieu theo loi mafia la ban chat dich thuc cua Nguyen Tan Dung va Nguyen Chi Vinh ! Chung dang tao ra mot ” cap doi hoan hao ” ve y nghia thoi nat nhat , hai Dan , hai Nuoc nhat va ro rang la da va dang ban nuoc. . . cho giac Tau

 12. Trần văn Hạnh says:

  Tôi muốn nói với chính giới Mỹ rằng : ” Trung quóc nay đã là thực dân mới ” nhưng họ luôn che đậy bằng các tuyên bố yêu Hòa bình , phát triển trong hòa bình , hữu nghị…. để đánh lừa những người nhẹ dạ , ngây thơ , ham tiền ham của
  bất luận quan điểm chính trị các quốc gia tuy còn có khác biệt nhưng nên và rất cần phải thống nhất trong đânh giá và trong hành sử VỚI THỰC DÂN MỚI TRUNG QUỐC

 13. vuong tai says:

  nguoi my cung can hieu them rang , khong phai irac, trieu tien ,iran ,vvv , khong phai la mam mong cua khung bo , ma chinh la suat phat tu nha lanh dao trung quoc , mot quoc gia co mot giac mo ba chu va banh chuong toan cau , mac du mieng cac nha lanh dao nay dua ra la ; khong phai muon ba chu , song loi bien minh cua bac kinh thuong noi mot dang lam mot neo , do vay nguoi my can phai hieu ra dieu nay , neu nhu toa an la hay khong dua trungquoc ra toa an quoc te , thi som hay muon , nha cam quyen nay van hung hang , gay bat on lam suy yeu kinh te cac nuoc , de ho dat toi muc dich [ giac mo ]

 14. skikyo says:

  một đất nước không có nhân quyền, tự do biểu tình, tự do đa đảng thì sự giúp đỡ của chính fủ hoa kỳ chẳng mang lợi ích zì cho người dân việt nam cả…

 15. Võ văn Ninh says:

  Nổi oan ức của dân Sơn Hải
  Kính thưa toàn thể đồng bào trong nước nói chung, và tỉnh Ninh thuận nói riêng.
  Bài báo của tác giả L.Trường đăng ngày 26/3/2014 trên báo nld.com (người lao động) dưới đây là một sai lầm về sự thật, nó làm mất đi uy tín của ngành báo,như “một con sâu làm rầu nồi canh”. Chúng tôi,toàn dân Sơn Hải chứng minh rằng tác giả không đi sâu vào thực tế của nhân dân, hoặc đã bị mua chuộc nên phải uốn cong ngòi bút viết sai đi sự thật.

  Kính thưa toàn thể đồng bào, Sơn Hải vốn là một vùng đất nghèo nàn , đất cát bạc màu, chỉ có nắng và gió, Biển khơi hiểm nguy thất thường,nghề cá mang tính may rủi,nên toàn dân đa số nghèo khó,người dân không được ăn học đến nơi đến chốn, có lẻ vì vậy nên một nhóm nhỏ người có chức quyền luôn chèn ép, áp bức, xem thường dân chúng,cụ thể vào tháng 6/2012,họ đã cho cttnhh mtv quang thuận khai thác tận thu khoáng sản titan dưới lòng đất,cách khu dân cư 300-500m.Mặc dù dân tôi đã không đồng ý vì sợ ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, chúng tôi đã gửi biết bao lá đơn,đến nhiều cấp, nhưng họ vẫn cho ct quang thuận khai thác, hậu quả là nguồn nước bị khô kiệt,ô nhiểm, nền đất khu dân cư dần dần bị sụt lún, đã có 1người và một em bé chết vì những hầm hố để lại do khai thác.Để bảo vệ cuộc sống của chúng tôi phải đấu tranh để phản đối, do sự phản đối quyết liệt này nên họ chỉ tạm đình chỉ công ty, giửa lúc chưa đi đến thỏa thuận nào thì vào ngày 25/3/2014 chính quyền tỉnh ninh thuận đã vô cớ bắt 6 người dân chúng tôi, do sự phản đối quyết liệt của dân tôi , nên họ chỉ thả 4 người ra,còn giam giữ 2 người. Bắt người không có lý do, không có bằng chứng,họ dùng quyền lực để bắt cóc như xã hội đen,tự xét xử,truy tố và giam giữ cho đến nay, đây là một hành động trái với điều 71 của hiến pháp,78 của BLHS.
  Kính thưa toàn thể đồng bào,đến hôm nay họ vẫn chưa thả người vô tội ra.Vì sự sống an toàn,lâu dài bền vững của người dân,chúng tôi phải biểu tình để phản đối bắt người vô tội,yêu cầu chính quyền phải trả tự do cho người đã bị vô cớ bắt đi,và tự vệ trước cường quyền.
  Chúng tôi hoàn toàn không có ý chống đối chế độ, chúng tôi chỉ muốn chính quyền phải thật công bằng để dân chúng tôi được an cư lạc nghiệp,mong bà con,đồng bào trong tỉnh và cả nước hiểu nổi oan của dân tôi , đồng cảm với chúng tôi,ủng hộ chúng tôi trong cuộc chiến chống tham nhũng này.
  Không có gì quý hơn độc lập tự do.
  Toàn dân Sơn Hải

  • Dân Việt says:

   Tôi thấy câu chuyện của bạn Võ văn Ninh viết về những người dân bị chính quyền bắt vố cớ, nếu là sự thật bạn có thể làm đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của Việt nam để giả quyết, Tôi nghĩ rằng ở việt nam cũng có luật pháp bảo vệ người dân mà.

  • luuthang says:

   toi thong cam voi nguoi dan noi ban , nhung day khong chi xay ra o que ban ma con rat nhieu noi khac , noi cai noi cach mang que toi cung khong con la dieu la lam , nguoi dan thap co be hong thi lam gi duoc . chi co thong cam voi ban ma thoi ! than ai